购物车中有(0)件商品
网站标志
商品搜索
热卖商品: Vacheron Constan  |  Vacheron Constan  |  Vacheron Constan  |  Vacheron Constan  | 
你好!欢迎光临名气腕表城!
您好,欢迎光临珠宝网上商城。  [请登录] [免费注册]
当前位置
点评详情
发布于:2019-10-18 21:03:27  访问:8319 次 回复:0 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Tăng Huyết áp Kiểm Soát Như Thế Nào Cho Tốt
tăng huyết áp kiểm soát như thế nào cho tốt
Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường trong mùa hè.
Sự thiếu hụt này gây nên tình trạng mức đường huyết trong máu cao, trong khi tế bào lại không có glucose để chuyển hóa thành năng lượng giúp cho tế bào hoạt động, người ta còn gọi hiện tượng này là \"tế bào chết đói trước đống glucose\".
Ảnh minh họa. Nguồn: siudy.net
Người bình thường huyết áp dưới 120/ 80 mmHg, được gọi là tăng huyết áp khi chỉ số đo huyết áp từ trên hoặc bằng 140/90mmHg. Tuy vậy, ở người huyết áp bình thường thì trong 1 ngày, đêm (24 giờ), lúc ngủ huyết áp đỉnh sẽ thấp hơn lúc làm việc khoảng 20mmHg, cao hơn đỉnh lúc buổi chiều là 10%.
Tiểu đường: Ở người bị tiểu đường, tỷ lệ bệnh nhân bị tăng huyết áp cao gấp đôi so với người không bị tiểu đường. Khi có cả tăng huyết áp và tiểu đường sẽ làm tăng gấp đôi biến chứng mạch máu lớn và nhỏ, làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong so với bệnh nhân tăng huyết áp đơn thuần. Vì vậy, nếu bị bệnh tiểu đường cần điều trị tốt bệnh này sẽ góp phần khống chế được bệnh tăng huyết áp kèm theo.
Giá đỗ xào: giá đỗ xanh 500g đem xào với dầu thực vật, chút muối và gia vị, ăn trong các bữa ăn. Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu suy kiệt.
Tăng huyết áp gây ra bởi ba nguyên nhân như: tình chí (vui, buồn, stress, căng thẳng, giận dữ, kinh sợ); những người ăn uống không điều độ (ăn quá mặn, nhiều chất béo, bia, rượu) và người lao lực quá độ hoặc bệnh lâu ngày ảnh hưởng chức năng tạng phủ gây nên tình trạng rối loạn chức năng. 
- Ít vận động thể lực.
- Xuất huyết trong mắt: các mạch máu mới có thể chảy máu vào trung tâm của mắt. Nếu số chảy máu nhỏ, có thể chỉ thấy một vài điểm nhỏ hoặc floaters. Trong nhiều trường hợp nặng, máu có thể chảy vào khoang và hoàn toàn chặn tầm nhìn. Xuất huyết thường không gây mất thị lực vĩnh viễn mà chỉ xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng, trừ khi võng mạc bị hư.
- Vòng bụng to, nam từ 90 cm và nữ từ 80 cm.
Về nguy cơ bị hạ huyết áp tư thế
Huyết áp tăng rất khó kiểm soát, phương pháp day ấn huyệt là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện tại nhà có thể giúp giảm huyết áp tạm thời trong các trường hợp cấp cứu chờ nhân viên y tế đến. Ngoài ra, biện pháp này sử dụng hằng ngày đối với người bị cao huyết áp cũng giúp ổn định huyết áp hiệu quả.
Hơn nữa rèn luyện thể dục thể thao làm kích hoạt các hóa chất trung gian hướng thần kinh nên tạo được tâm lý sảng khoái, nhờ trạng thái tâm lý này não bộ tiết ra endorphin (morphin nội sinh), một hormon giúp giảm đau, tạo sảng khoái, giảm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng của cơ thể.
- Bệnh tăng nhãn áp: mạch máu mới có thể phát triển ở phần phía trước của mắt và cản trở dòng chảy bình thường của chất lỏng ra mắt, gây áp lực trong mắt (tăng nhãn áp). Áp lực này có thể ảnh hưởng dây thần kinh mang hình ảnh từ mắt đến não.
Tăng huyết áp thứ phát
- Nghỉ ngơi tại giường: Người phải nằm trên giường một thời gian dài vì bệnh có thể yếu người. Khi cố gắng đứng lên, rất dễ bị hạ huyết áp tư thế.
Bệnh nhân không có các dấu hiệu trên thì xét nghiệm phát hiện sớm đái tháo đường ở tuổi từ 45 trở lên. Sau đó mỗi 1-3 năm tầm soát một lần, hoặc sớm hơn.
- Tiền sử gia đình, tiền sử sản khoa: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiền sử gia đình (quan hệ huyết thống) là một yếu tố nguy cơ thực sự của đái tháo đường týp 2.
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay, tùy theo điều kiện của từng người bệnh và nguyên nhân mà chọn phương pháp điều trị thích hợp để có kết quả tốt.
+ Những yếu tố thuận lợi khác: Béo phì, tăng lipid máu, hút thuốc lá, thiếu máu.
Chế độ sinh hoạt và làm việc:
Rượu bia là thực phẩm không có lợi cho sức khỏe người bệnh. Nếu dùng thì người bệnh cần tuân theo những nguyên tắc sau:
Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận… thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, người bị tụt huyết áp cấp có thể gây sốc, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp như đang lái xe, làm việc trên tầng cao… Nếu huyết áp thấp kéo dài, còn làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi suy yếu nhanh chóng.
7. Dùng ba bữa ăn chính và một hoặc hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày, không nên bỏ bữa sáng.
In case you loved this article and you wish to receive more details about kham tim mach assure visit our own website.
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 
脚注信息
Copyright ? 2009-2010 All Rights Reserved. 饰品商城网站管理系统 版权所有   沪ICP备01234567号
服务时间:周一至周日 08:30 — 20:00  全国订购及服务热线:021-98765432 
联系地址:上海市某某路某大厦20楼B座2008室   邮政编码:210000